สักการะสระเกล้าดำหัว พระเถระชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่

22 เมษายน 2567

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินทางเข้าสักการะสระเกล้าดำหัวพระเถระชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ ตามจารีตประเพณีที่ปฏิบัติมาเป็นประจำทุกปี เพื่อความเป็นสิริมงคล สืบทอดประเพณีที่ดีงาม เนื่องในเทศกาลสงกรานต์หรือปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2567 ประกอบด้วย พระธรรมเสนาบดี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพ ราชวรวิหาร, พระธรรมวชิรโกศล เจ้าอาวาสวัดศรีโสดา พระอารามหลวง, พระเทพวชิราธิบดี เจ้าอาวาสวัดป่าดาราภิรมย์ พระอารามหลวง, พระเทพปริยัติ เจ้าอาวาสวัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง, พระเทพสิงหวราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร, พระกิตติวิมล เจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร และ พระอธิการอนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดดอนจั่น เมื่อวันจันทร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ.2567