พิธีเปิดงานและมอบรางวัล กิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดําเนินโครงการ “การพัฒนาศักยภาพการสร้างเสริมสุขภาพ ของบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สําหรับการขับเคลื่อนสู่มหาวิทยาลัยสุขภาพ"

21 ธันวาคม 2563

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดงานและมอบรางวัล กิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดําเนินโครงการ “การพัฒนาศักยภาพการสร้างเสริมสุขภาพ ของบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สําหรับการขับเคลื่อนสู่มหาวิทยาลัยสุขภาพ" (Capacity Building on Health Promotion of Chiang Mai University’s Staff for Moving to Healthy University) ณ ห้องประชุม 201 ชั้น 2 สํานักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ.2563

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะเป็นเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน ASEAN University Network (AUN) และมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพ AUN-Health Promotion Network (AUN-HPN) มีนโยบายเพื่อเสริมสร้างความสามารถของมหาวิทยาลัยและขับเคลื่อนสู่การเป็น “มหาวิทยาลัยสุขภาพ” ภายใต้ Health University Framework ซึ่งเป็นทิศทางการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สู่การเป็นมหาวิทยาลัยสุขภาพ โดยเล็งเห็นความสำคัญอีกบทบาทของมหาวิทยาลัยในด้านการส่งเสริมสุขภาพของบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เนื่องจากการปฏิบัติงานค่อนข้างหนักและเหนื่อย และอาจไม่มีเวลาดูแลสุขภาพหรือทำกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพด้วยตนเอง จึงอาจส่งผลกระทบทั้งสุขภาพร่างกายและจิตใจ

ดังนั้น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จึงได้สนับสนุนการดำเนินงานโครงการการพัฒนาศักยภาพการสร้างเสริมสุขภาพของบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำหรับการขับเคลื่อนสู่มหาวิทยาลัยสุขภาพ (Healthy CMU) เพื่อลดปัญหาด้านสุขภาพของบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และเพิ่มศักยภาพในการทำงาน เตรียมความพร้อมเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างมีคุณภาพในอนาคต โดยมีคณะพยาบาลศาสตร์ เป็นผู้ดำเนินโครงการหลัก และมีหน่วยงานที่ร่วมรับผิดชอบ ได้แก่ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำนักหอสมุด คณะสาธารณสุขศาสตร์ คณะเทคนิคการแพทย์ คณะศึกษาศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ และคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ของโครงการ Healthy CMU ผ่าน 4 ช่องทาง ดังนี้

Facebook Page: HealthyCMU
Line Official Account: @healthycmu
Youtube: Healthy CMU
Website: www.healthycmu.com