คณะทันตแพทยศาสตร์ มอบรางวัลประกวดผลงานนวัตกรรม ประจำปี 2563

20 มกราคม 2564

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดประกวดผลงานนวัตกรรม ประจำปี 2563 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานด้านการพัฒนาส่วนงานสู่สถาบันเรียนรู้ ซึ่งมีการมอบรางวัลในการประชุมคณะกรรมการบริหารประจำคณะฯ สามัญ ครั้งที่ 1/2564 เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564

ผลงานที่ได้รับรางวัลและเกียรติบัตร
  • รางวัลชนะเลิศ (จำนวน 1 รางวัล ๆ ละ 5,000 บาท)
ชื่อนวัตกรรม ยาทาแผลในปาก 0.05% คลอเบทาซอล และ 2% ไมโคนาโซล
ชื่อผู้คิดค้นและสร้างนวัตกรรม ผศ.ทพ.ดร.จิตจิโรจน์ อิทธิชัยเจริญ และ รศ.ทพ.สุรวุฒน์ พงษ์ศิริเวทย์
  • รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 (จำนวน 2 รางวัล ๆ ละ 3,000 บาท)

1. ชื่อนวัตกรรม CMU. Joint Suction High Power
ชื่อผู้คิดค้นและสร้างนวัตกรรม นายสมชาย แก้วหล้า และ นางสาวนุจรี ทะแก้ว

2. ชื่อนวัตกรรม ระบบจองรถออนไลน์ (Dent Car Booking)
ชื่อผู้คิดค้นและสร้างนวัตกรรม นายอนิรุต ผัดเป้า และ นายจิระศักดิ์ กำเพ็ญ

• รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 (จำนวน 2 รางวัล ๆ ละ 2,000 บาท)

1. ชื่อนวัตกรรม Protective Box
ชื่อผู้คิดค้นและสร้างนวัตกรรม นางวรรณดี โยธกุลสิริ

2. ชื่อนวัตกรรม ผ้าคลุมเพื่อการป้องกันเครื่องมือผ่าตัด
ชื่อผู้คิดค้นและสร้างนวัตกรรม นางกนกพรรณ ช่วงโสม

ผลงานที่ได้รับของที่ระลึกและเกียรติบัตร
1. ชื่อนวัตกรรม ไม้ม๊อบแม่เหล็ก
ชื่อผู้คิดค้นและสร้างนวัตกรรม นางสาวนุชรา เป็กทอง

2. ชื่อนวัตกรรม กล่องยูวีฆ่าเชื้อโรคบนธนบัตร
ชื่อผู้คิดค้นและสร้างนวัตกรรม นางศิริพรรณ ปัญญารักษา

3. ชื่อนวัตกรรม PLASTIC WRAP คู่ใจงานถ่ายภาพรังสีในช่องปาก
ชื่อผู้คิดค้นและสร้างนวัตกรรม นางลัดดา ไชยแก้ว

4. ชื่อนวัตกรรม การใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการจัดอบรม Dentistry Library Class Online
ชื่อผู้คิดค้นและสร้างนวัตกรรม นางสดศรี กันทะอินทร์ และทีมงานห้องสมุด