อัญเชิญน้ำสรงพระราชทาน งานไหว้สาป๋าระมีพระบรมธาตุดอยสุเทพ ประจำปี พ.ศ. 2562

17 พฤษภาคม 2562

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับมอบเครื่องสักการะพระบรมธาตุดอยสุเทพ จาก นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนั่งรถบุศบกอัญเชิญน้ำสรงพระราชทาน ขึ้นสู่ดอยสุเทพเพื่อนำไปสรงน้ำพระบรมธาตุดอยสุเทพ ในกิจกรรมไหว้สาป๋าระมีพระบรมธาตุดอยสุเทพ ประจำปี พ.ศ. 2562 โดยมีพุทธศาสนิกชนทั้งชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งนักเรียน นักศึกษา เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ตลอดจนประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินเท้าขึ้นสู่ดอยสุเทพ ซึ่งถือเป็นประเพณีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมายาวนานในคืนก่อนวันวิสาขบูชาของทุกปี เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562