3 กรกฎาคม 2562

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ มูลนิธิยูแสค ประเทศไทย อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย และสโมสรโรตารีในจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม "รักษ์ป่า รักชีวิต เนรมิตผืนป่าสู่ชุมชน" ซึ่งภายในกิจกรรมมีการให้ความรู้เรื่องสภาพป่าในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบของหน่วยพิทักษ์ของอุทยานฯ และร่วมกันปลูกต้นไม้ โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานในพิธีเปิดกิจกรรม พร้อมด้วยพลังจิตอาสากว่า 100 ชีวิต ซึ่งประกอบด้วยนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นักศึกษาโครงการ University Studies Abroad Consortium (USAC) Chiang Mai จากสหรัฐอเมริกาที่มาศึกษาที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อาสาสมัคร และเยาวชน ณ เขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุยที่ 3 (น้ำตกแม่สา) เมื่อวันพุธที่ 3 กรกฎาคม 2562