21 พฤศจิกายน 2562

รองศาสตราจารย์ สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดการประชุม และปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “บทบาทของเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาในการวิจัย และนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ มุ่งเน้นลดความเลื่อมล้ำ อย่างยั่งยืน” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อาวรณ์ โอภาสพัฒนกิจ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ และศาสตราจารย์(เชี่ยวชาญพิเศษ) ดร.สัญชัย จตุรสิทธา ประธานเครือข่ายบริหารการวิจัยภาคเหนือตอนบน เป็นผู้กล่าวรายงาน ซึ่งงานประชุมวิชาการระดับชาติเครือข่ายวิจัยสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ครั้งที่ 13 (RANC2019) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและเปิดโอกาสให้คณาจารย์และนักวิจัยของสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ได้สร้างความร่วมมือทางด้านวิชาการร่วมกัน และพัฒนาองค์ความรู้ เทคโนโลยี นวัตกรรมและผลงานวิจัยของสถาบันอุดมศึกษามาใช้ประโยชน์ในการพัฒนาเศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไปสู่ประเทศไทย 4.0 โดยใช้กลไกความร่วมมือของเครือข่ายอุดมศึกษาทั้ง 9 แห่ง ณ โรงแรม เชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2562