พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเข้าเฝ้าถวายรายงาน หน่วยแพทย์อาสา

21 ธันวาคม 2563

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 2563” ในการนี้พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ "หน่วยแพทย์อาสา พาชุมชนสุขภาพดี จากหน่วยแพทย์เคลื่อนที่พระราชทานสู่...การสร้างสุขอนามัยที่แข็งแรง รากฐานของการพัฒนาที่ยั่งยืนของชุมชน" ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ออกหน่วยเพื่อตรวจรักษาคนไข้ในเขตทุรกันดาร พร้อมด้วย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.พงษ์ศักดิ์ อังกสิทธิ์ กรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง และคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมรับเสด็จฯ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21 – 27 ธันวาคม 2563 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่