19 สิงหาคม 2562

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานและมอบรางวัลให้แก่อาจารย์ที่มีการปฏิบัติที่ดีในการจัดการเรียนรู้แบบใหม่ พิธีมอบรางวัลการจัดการเรียนการสอนในระบบเปิด สำหรับมหาชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CMU MOOC) ในโครงการกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดการเรียนการสอนที่สอดคล้องกับทักษะในศตวรรษที่ 21 สำหรับอาจารย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CMU 21st Century Learning Day 2019) เพื่อจัดเวทีนำเสนอแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และเป็นการกระตุ้นอาจารย์ในการจัดการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ รวมทั้งเพื่อนำเสนอบริการและเครื่องมือดิจิทัลที่มีบริการผ่านศูนย์นวัตกรรมการสอนและการเรียนรู้ โดยมี ดร. อานันท์ สีห์พิทักษ์เกียรติ์ รองผู้อำนวยการสำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุมทองกวาว สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2562

รางวัลต้นแบบการเรียนรู้ดีเด่น (Best Practice Award)
กลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้แก่ อาจารย์ทันตแพทย์อาณัติ เดวี วิชา Endodontics คณะทันตแพทยศาสตร์
กลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรรณพร ทะพิงค์แก วิชาอาหารและการให้อาหารสัตว์ (Feeds and Feedding) คณะเกษตรศาสตร์

รางวัลแบบอย่างการเรียนรู้ (Exemplary Learning Award)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สัตวแพทยหญิง ดร.ศิริพร เพียรสุขมณี วิชาโรคม้า คณะสัตวแพทยศาสตร์
อาจารย์วรลักษณ์ อังศุวรางกูร วิชา Biochemistry of Industrial Fermentation คณะวิทยาศาสตร์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อลิชา ตรีโรจนานนท์ วิชาการวางแผนและการบริหารงานประชาสัมพันธ์ คณะการสื่อสารมวลชน

สำหรับอาจารย์ที่ได้รับรางวัลผู้สอนออนไลน์ยอดเยี่ยมรางวัลชนะเลิศ ได้แก่
อาจารย์ ดร.สุภัทร ชูประดิษฐ์ คณะเทคนิคการแพทย์ หลักสูตรเทคนิคการจัดการความเครียด (Stress Management Techniques) ได้รับรางวัลชนะเลิศ ผู้สอนออนไลน์ยอดเยี่ยม
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พัชรากราณต์ อินทะนาค คณะมนุษยศาสตร์ หลักสูตรการออกเสียงภาษาอังกฤษและสัทศาสตร์ภาษาอังกฤษเบื้องต้นสำหรับครูสอนภาษาอังกฤษ (English Pronunciation and Basic English Phonetics For English Teachers) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ผู้สอนออนไลน์ยอดเยี่ยม
อาจารย์ ดร.อติชาต เกตตะพันธุ์ คณะวิทยาศาสตร์ หลักสูตรการสอนแบบ Active Learning ในห้องเรียน ที่สนุกและใช้งานได้ทันที (Fun and Practical Active Learning in Classrooms) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ผู้สอนออนไลน์ยอดเยี่ยม