รู้ทัน COVID-19

18 มีนาคม 2563

เพราะ COVID-19 ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป
หลายคำถามที่นี่มีคำตอบ : EP01. รู้ทัน COVID-19

EP01. เชื้อไวรัส COVID-19 คืออะไร? ถ้าติดแล้วจะแสดงอาการอย่างไรบ้าง การไอแห้งคืออีกอาการหนึ่งของโรคจริงหรือไม่? แล้วอาการใดที่เราควรไปพบแพทย์?

EP02. คนกลุ่มไหนที่เสี่ยงติดเชื้อไวรัส COVID-19? ปัจจุบันมียาหรือวัคซีนป้องกันหรือยัง? อาการแทรกซ้อนใดที่อาจเสี่ยงต่อการเสียชีวิต ? คำแนะนำและวิธีการดูแลตัวเอง มาร่วมเฝ้าระวังและดูแลตัวเองให้รอดพ้นและปลอดภัยจากไวรัสสายพันธุ์โคโรนา

โดย.. ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ สุวัฒน์ จริยาเลิศศักดิ์ (คณบดี คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่)
รักษาสุขภาพด้วยนะ อย่าลืมใส่หน้ากากก่อนออกจากบ้าน ป้องกันได้ทั้ง PM2.5 และ COVID-19 ด้วยความปรารถนาดีจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ติดตามข้อมูลข่าวสารการประชาสัมพันธ์ที่ถูกต้องของหน่วยงานราชการได้ที่ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข คณะสาธารณสุขศาสตร์ (FB : @CMUMPH) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (FB : @medicine.cm) เป็นต้น

#CMUChannel+