ต้อนรับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และเยี่ยมชม รับฟังการบรรยาย สรุปภาพรวมการดำเนินงาน ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

25 พฤษภาคม 2563

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการประชุม ร่วมรับฟังการบรรยาย สรุปการดำเนินงานของ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อนำเสนอต่อ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ โดยศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวสรุป แนวทางนโยบาย ในภาพรวมของ สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ในการแก้ปัญหา post covid รองศาสตราจารย์ ดร.ยุทธนา พิมลศิริผล ผู้อำนวยการศูนย์ นวัตกรรมอาหาร และบรรจุภัณฑ์ เสนอโครงการ Gastronomy tourism (การท่องเที่ยวเชิงอาหาร) เพื่อใช้อาหารท้องถิ่นเป็นจุดขายในด้านการท่องเที่ยว และ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐา โพธาภรณ์ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ นำเสนอโครงการ Precision Agriculture (การทำการเกษตรแบบแม่นยำด้วยเทคโนโลยี) เพื่อเป็นการมุ่งไปสู่ การเกษตร ที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม ในระบบการผลิตที่มีมาตรฐาน ปลอดภัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ในในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมรับฟัง เมื่อวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 ณ ห้องประชุม ตะวัน กังวานพงศ์ อาคารยุทธศาสตร์ สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่