19 มกราคม 2564

ขอเชิญคณาจารย์เข้าร่วม FREE Webinar เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ "อาจารย์จะสอนออนไลน์อย่างไร...ให้ปัง” ในวันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2564 เวลา 09:00-12:00 น.
.
ลงทะเบียนฟรี (จำกัด 500 ที่นั่ง สำหรับ Zoom) หมดเขต 27 มกราคม 2564 ที่ http://bit.ly/EdSociate1
.
Zoom Webinar นี้สำหรับคณาจารย์ระดับมหาวิทยาลัยไทยและผู้ที่สนใจทั่วไป?? เพื่อให้แนวทางแนะนำเกี่ยวกับ “การสอนออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยติดปีกให้กับบัณฑิตพร้อมบินสู่เศรษฐกิจยุค New Normal” โดยถอดบทเรียนจากวิทยากรนักการศึกษารุ่นใหม่ในโครงการนวัตกรรมการศึกษา EdSociate ของวิทยาลัยการศึกษาตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CMU School of Lifelong Education)

รายละเอียด Webinar
สัมมนาผ่านระบบ Zoom Webinar และทาง Facebook LIVE EdSociate
.
Topic 1: “ทักษะที่สำคัญและการรู้ดิจิทัลสำหรับการเรียนรู้ออนไลน์” (Essential Skills & Digital Literacy for Effective Online Learning)
• การใช้ประโยชน์จาก YouTube เพื่อการเรียนรู้อย่างเต็มสมรรถนะ
• แพล็ตฟอร์มการเรียนรู้อื่น ๆ ที่หลากหลาย เช่น podcast, audio book, e-book
• ทักษะการค้นหาข้อมูล กลั่นกรองข้อมูล และการปกป้องตนเองบนโลกออนไลน์
โดยวิทยากร: อาจารย์ ผนวกเดช สุวรรณทัต สถาบันนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
.
Topic 2: สอนออนไลน์อย่างไร ให้เรียนรู้ได้จริง และไม่น่าเบื่อ (Online Class Doesn’t Need To Be Boring)
• เคล็ดลับการออกแบบประสบการณ์การเรียนรู้ออนไลน์
• กลยุทธ์สร้างห้องเรียนที่ทั้งได้ความรู้และไม่น่าเบื่อ
• การวัดและประเมินผลออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ
โดยวิทยากร: ผศ.ดร.นัทธี สุรีย์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
.
Topic 3: สูตรลับและเทคนิคที่ช่วยให้ชีวิตการสอนออนไลน์ง่ายขึ้น (Life Hacks & Digital Tools for Educators and Learners)
• Life Hack วิธีการดำรงชีวิตให้ผ่านช่วงเวลาที่ต้องจัดการเรียนการสอนออนไลน์
• การใช้ชีวิตชิดดิจิทัล การจัดการตัวเองในช่วง WFH ทำอย่างไรให้ Productive
• การดูแลรักษาสุขภาพเมื่อต้องนั่งหน้าจอนาน ๆ | การถ่ายทำวีดีโออย่างง่าย
โดยวิทยากร: ผศ.ดร.สุทธิดา จำรัส คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
.
Webinar นี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนวัตกรรมการศึกษา EdSociate ภายใต้วิทยาลัยการศึกษาตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อที่ lifelong@cmu.ac.th หรือติดตามข่าวสารทาง Facebook: EdSociate และทาง Line Official Account: @cmulifelong
.
#การเรียนการสอนออนไลน์ #เทคนิคการสอนออนไลน์ ##สอนออนไลน์ #สัมมนาออนไลน์ #EdSociate #CMUlifelong

ข้อมูลโดย : วิทยาลัยการศึกษาตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่