มช. จัดตั้งชุดเฉพาะกิจเตรียมความพร้อมดูแลนักศึกษาและบุคลากร

27 มีนาคม 2563

ในสถานการณ์ฉุกเฉินการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการเตรียมความพร้อมหากเกิดการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในระยะที่ 3 ตามคำสั่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ 867/2563 ลงวันที่ 13 มีนาคม 2563 และได้แต่งตั้งคณะทำงาน จำนวน 2 ชุด ได้แก่ คณะทำงานคัดกรองบุคลากรและนักศึกษาเพื่อประเมินความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 และคณะทำงานปฏิบัติการดูแลนักศึกษาและบุคลากรที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19

นอกจากนี้ เพื่อให้การเตรียมมาตรการต่างๆ ที่จะรองรับการแพร่ระบาดสามารถดำเนินการไปได้ด้วยความรวดเร็ว และเป็นการบูรณาการการทำงานของทุกส่วนงาน มหาวิทยาลัยได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการตอบสนองภาวะฉุกเฉิน (Emergency Operating Center; EOC) ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ขึ้น ตลอดจนได้จัดทำแผนปฏิบัติการรองรับในภาวะฉุกเฉิน รองรับกรณีมีการสัมผัส/ใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรค COVID-19 ของมหาวิทยาลัย