พิธีเปิดนิทรรศการเรื่อง กาแฟของพ่อ เปลี่ยนแดนฝิ่น เป็นถิ่นกาแฟ

สำนักหอสมุด

นางสาววรารักษ์ พัฒนเกียรติพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด กล่าวเปิดงานนิทรรศการ เรื่อง “กาแฟของพ่อ เปลี่ยนแดนฝิ่น เป็นถิ่นกาแฟ” โดยมีนางสาวพัชนี สุวรรณวิศลกิจ นักวิทยาศาสตร์เกษตรศูนย์วิจัยและฝึกอบรมที่สูง คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การบรรยายหัวข้อ "ในหลวงรัชการที่ 9 กับกาแฟไทย และบทบาทของกาแฟที่มีกับคนยุคปัจจุบัน” เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยภาคเหนือ ซึ่งมีคณาจารย์ นักศึกษา นักวิชาการ บุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดจนประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมภายในงาน นิทรรศการดังกล่าวจัดแสดงในระหว่างวันที่ 19 พฤศจิกายน - 25 ธันวาคม 2562 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562