เชิญชาวลูกช้าง มช. ร่วมทดสอบแอฟพลิเคชัน “กินในมอ (KinNaiMor)”

29 กรกฎาคม 2563

โครงการอาหารสุขภาพและโภชนาการสมดุลในยุคดิจิทัล เพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สู่การเป็นมหาวิทยาลัยสุขภาพ (Healthy diet and balance nutrition in digital era for healthy CMU) ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากโครงการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสุขภาพ (Healthy University) ด้านบุคลากร ตามยุทธศาสตร์ที่ 2 เชิงรุก : นวัตกรรมอาหารและสุขภาพ และการดูแลผู้สูงอายุ ของแผนพัฒนาการศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 12 (พ.ศ.2560-2564)

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดตัวแอฟพลิเคชันใหม่ “กินในมอ (KinNaiMor)” สำหรับระบบปฏิบัติการ andriod ให้นักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมทดสอบแอฟพลิเคชัน KinNaiMor version 1.0 และแสดงความคิดเห็นเพื่อพัฒนาแอฟพลิเคชันนี้ให้ดีขึ้น โดย 200 ท่านแรก รับ “ปากกาสำหรับเขียนบน smartphone และ tablet” เป็นของสมนาคุณ

ประโยชน์จากการใช้แอฟพลิเคชัน KinNaiMor
• ช่วยแนะนำอาหารและเครื่องดื่มดีต่อสุขภาพในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยนำร่องจากศูนย์อาหาร 5 ศูนย์ มีร้านเข้าร่วมโครงการ 85 ร้าน
• สร้างวินัยการบริโภค เป็นการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน
• แจ้งเตือนเมื่อได้รับปริมาณพลังงาน น้ำตาล ไขมัน และโซเดียม มากเกินไป
• ช่วยควบคุมน้ำหนัก ให้มี BMI ที่เหมาะสม

ผู้สนใจร่วมดาวน์โหลดและลงทะเบียนทางระบบ online ได้ที่ QR code หรือ https://drive.google.com/file/d/1wfHNsa10Q3poMlWDUX4TeShCL01RlTJb/view

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คุณสุวิทย์ วงศิลา โทร. 088-404-7935