อดีตอาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ จะได้เข้ารับพระราชทานเข็มเกียรติคุณ ผู้อนุรักษ์มรดกไทยดีเด่น จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

18/05/2560 [view:92]

รองศาสตราจารย์สมโชติ อ๋องสกุล อดีตอาจารย์ประจำคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการพิจารณายกย่องเป็นผู้อนุรักษ์มรดกไทยดีเด่น ประจำปีพุทธศักราช 2560 จะได้เข้ารับพระราชทานเข็มเกียรติคุณวันอนุรักษ์มรดกไทย จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทย ณ พระที่นั่งอิศราวินิจฉัย พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2560

ทั้งนี้รัฐบาลได้กำหนดให้วันที่ 2 เมษายนของทุกปี เป็นวันอนุรักษ์มรดกไทย ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อเฉลิมพระเกียรติที่ทรงมีคุณูปการต่องานด้านศิลปวัฒนธรรมของชาติอย่างอเนกอนันต์ตลอดมาและเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกประชาชนให้ตระหนักในคุณค่าความสำคัญของการอนุรักษ์และสืบทอดมรดกศิลปวัฒนธรรมของชาติ โดยมีการประกาศเกียรติคุณยกย่องผู้อนุรักษ์มรดกไทยและผู้สนับสนุนการดำเนินงานด้านศิลปวัฒนธรรมของชาติอย่างต่อเนื่อง

(ประชาสัมพันธ์ กองกลาง รายงาน)